Gốm sứ Minh Long - Tạo tác hài hòa từ bàn tay khéo léo và thiên nhiên

Sứ Minh Long được tạo ra từ tâm huyết và tài năng của những người thợ lành nghề cùng với sự ưu đãi của từ đất mẹ. Đất, nước, gió và lửa hòa hợp cùng với bàn tay, trái tim, khối óc của con người và ưu đãi của thiên nhiên cùng tâm huyết của người tạo nên thương hiệu Minh Long. 

1. Kết hợp “Tinh hoa” thiên nhiên và tình yêu của người Nghệ Nhân trong từng sản phẩm gốm sứ Minh Long

Đất, nước, gió và lửa kết hợp với nhau ở nhiều công đoạn của quá trình sản xuất. Sự kết hợp chặt chẽ và chắc chắn để tạo thành một lớp men sáng bóng vĩnh viễn. Sự giao hòa âm dương ngũ hành tạo nên thân sứ, mỗi sản phẩm đều mang theo tâm huyết của người sáng tạo thương hiệu Minh Long và tập hợp tinh hoa từ Đất Mẹ.

Với trí tuệ và bàn tay khéo léo của người Nghệ Nhân đã tạo nên những nét vẽ uyển chuyển, độc đáo giúp “đứa con tinh thần” được tạo ra mang theo nét đẹp hoàn mỹ. Người Nghệ Nhân đã định hình sản phẩm bằng bàn tay, trái tim và khối óc. Khi mỗi một sản phẩm sứ được hình thành, bàn tay điêu luyện của những người thợ đã tạo hình, gọt giũa, chạm trổ từng đường cong, nét thẳng, tráng một lớp men trong lên sứ, vẽ nên những họa tiết tinh xảo.

Những đường nét hoa văn uyển chuyển, tao nhã, độc đáo mang đậm dấu ấn văn hóa Việt, thêm vào đó là nét hiện đại, tinh tế của tinh hoa nghệ thuật phương Tây và văn hóa phương Đông. Người Nghệ Nhân làm ra Sứ Minh Long đã đặt tình yêu, niềm đam mê và tâm huyết vào từng thiết kế để mỗi sản phẩm tạo ra đều mang một nét duyên dáng riêng không lẫn vào đâu được.

2. Khoa học công nghệ tiên tiến được ứng dụng trong quá trình sản xuất

Sản phẩm sứ Minh Long đạt độ hoàn thiện tinh xảo nhất nhờ áp dụng công nghệ tiên tiến nhất thế giới vào quá trình sản xuất. Ngoài việc ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ của thế giới vào sản xuất, Minh Long đã tiến hành nghiên cứu và sớm ứng dụng thành công nhiều công nghệ mới. Và một trong những điều thành công nhất là áp dụng công nghệ nano vào quá trình tạo ra sản phẩm.

 

Việc ứng dụng công nghệ nano vào quá trình sản xuất cho phép Sứ Minh Long đạt đến độ hoàn hảo nhất có thể. Bề mặt men bền đẹp, thân sứ siêu cứng, lớp men trắng bóng, khó bám bẩn, màu sắc sống động hài hòa, trang nhã nhất. Đây là công nghệ thân thiện với môi trường, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Đặc biệt, không sử dụng các chất độc hại như chì, nên hoàn toàn không gây hại cho sức khỏe. Bên cạnh đó, Minh Long không ngừng tiên phong ứng dụng đổi mới, sáng tạo, các thành tựu khoa học kỹ thuật cao để cho ra đời những sản phẩm sứ chất lượng cao nhất và đạt được độ thẩm mỹ hoàn hảo.

3. Văn hóa Việt in dấu trên từng sản phẩm

Giá trị văn hóa được thể hiện rõ trên từng sản phẩm đồ sứ Minh Long. Điều này được thể hiện trong câu chuyện độc đáo gắn liền với nó. Mỗi sản phẩm đều quyến rũ người dùng bởi vẻ đẹp độc đáo và thể hiện nét đẹp riêng: Nếu bộ “Hồn Việt” tái hiện sinh động hình ảnh làng quê, phong cảnh, con người Việt Nam thì bộ “Sơn Hà Cẩm Tú” thể hiện nét văn hóa “Con Rồng cháu Tiên” mang đậm dấu ấn lịch sử lâu đời. Những dấu ấn các sản phẩm Minh Long được lưu giữ trong các câu chuyện đời thực. Mang vẻ đẹp thuần khiết nhưng không kém phần thanh lịch, điều này thấy rõ trên bộ ấm trà Quốc sắc.

Khách hàng yêu Sứ Minh Long bằng cả trái tim và tâm hồn. Họ bị quyến rũ bởi những hình ảnh về 54 dân tộc của Việt Nam và không khỏi xúc động trước bộ Khối tình. Nhiều người cảm thấy tràn đầy niềm tự hào dân tộc sau khi nhìn thấy bộ Sơn Hà Cẩm Tú và chiếc chén ngọc Thăng Long. Để thỏa mãn niềm yêu thích này, nhiều khách hàng đã tìm cách để sở hữu một bộ sản phẩm mình yêu thích. Không chỉ vậy, sứ Minh Long còn đại diện cho tinh thần Việt Nam bằng việc xuất khẩu đi khắp nơi trên thế giới và phục vụ các sự kiện mang tầm quốc gia.