Gốm Sứ Minh Long - 100 năm thương hiệu Việt

Được thành lập từ năm 1970, Công ty TNHH Minh Long I đã kế thừa hơn 100 năm truyền thống làm gốm từ dòng họ Lý qua 4 đời (ông nội của người sáng lập Lý Ngọc Minh). Đó là tạo dựng sự nghiệp từ đất, trung thành với đất, đón vinh quang từ đất, thắp lửa, giữ lửa, truyền ngọn lửa đầy đam mê… Đó là một cuộc hành trình theo đuổi truyền thống nâng giá trị gốm Việt lên một tầm cao mới. 

Trước năm 1970, gia tộc họ Lý chỉ chuyên sản xuất đồ sành sứ mang thương hiệu Thái Bình. Năm 1970, một công ty mới được thành lập với thương hiệu Minh Long và bắt đầu sản xuất gốm sứ mỹ nghệ xuất khẩu sang các nước khác, chủ yếu là Pháp. Năm 1995 bộ đồ ăn bằng sứ cao cấp ra đời.

Thời điểm này, Minh Long là một trong số ít những thương hiệu đột phá và có uy tín cao trong ngành gốm sứ tại Việt Nam nói riêng. Với hệ thống nhà xưởng lớn, máy móc trang thiết bị tiên tiến, đầu tư công nghệ cao trên thế giới (Đức, Nhật), và khoảng 3.000 công nhân viên, cùng đội ngũ chuyên môn kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm. Bên cạnh đó là những nghệ nhân lành nghề, tài năng, tài hoa cùng sự sáng tạo phong phú vì vậy Minh Long luôn duy trì các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất cho từ thẩm mỹ đến chất liệu cho tất cả các sản phẩm.

 

Những sản phẩm do Minh Long sản xuất từ hoa văn, kiểu dáng, màu sắc, từ các dòng sứ phổ thông sử dụng trong gia đình đến các các sản phẩm chuyên dùng cho kênh Horeca (nhà hàng, khách sạn), dòng sản phẩm sứ dưỡng sinh (Healthycook), quà tặng, trang trí… đều được sản xuất trên dây chuyền tiêu chuẩn Châu Âu qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt và đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng cao. Công nghệ nung ở nhiệt độ cao, công nghệ phủ màu trên sứ, ứng dụng công nghệ nano… không chỉ mang lại vẻ đẹp chân thực tự nhiên cho sản phẩm, mà còn tạo ra một bước tiến mới trong lĩnh vực sản xuất gốm sứ tại Việt Nam và đặc biệt là vương tầm thế giới.

Gốm Sứ Minh Long luôn tự hào là nơi sản xuất các sản phẩm gốm sứ cao cấp mang đậm dấu ấn văn hóa và giá trị nghệ thuật cao. Với thông điệp “Tinh hoa từ đất, tinh xảo từ người”, mang “hồn Việt trong từng nếp nhà”. Kết hợp vẻ đẹp của gốm sứ truyền thống nổi tiếng của Bình Dương, đồng thời đảm bảo tiêu chí 4 không: “Không thời gian, Không biên giới, Không giới tính, Không tuổi tác; và 4 có: Có văn hóa, Có nghệ thuật, Có phong cách và Có hồn”. Với niềm tự hào dân tộc, các chuyên gia đã luôn tâm huyết khắc họa tinh tế bản sắc truyền thống Việt Nam và nét đẹp văn hóa của các nước trên thế giới, đảm bảo cho ra đời những sản phẩm mang phong cách hiện đại xứng tầm quốc tế.

Tại Minh Long chính tình yêu, tài năng và sự vĩ đại của những người nghệ nhân đã làm nên những sản phẩm “mãn nhãn”. Trải qua nhiều công đoạn công phu, tỉ mỉ, trau chuốt và được nâng niu, chăm chút để cho ra đời hàng triệu sản phẩm gốm sứ đẹp và chiếm được cảm tình của khách hàng bằng sự sang trọng, tinh xảo. Đặc biệt là những tác phẩm gốm nghệ thuật độc đáo như lọ hoa vẽ tay, chén ngọc, bộ đồ ăn… có độ tinh xảo và giá trị nghệ thuật cao, thể hiện đẳng cấp đi đầu trong lĩnh vực gốm sứ tại Việt Nam.

 

Với uy tín vững chắc về chất lượng sản phẩm, Minh Long ngày càng được nhiều khách hàng trong và ngoài nước yêu thích lựa chọn. Ngày nay, Gốm sứ Minh Long vẫn giữ vững là thương hiệu gốm sứ cao cấp hàng đầu Việt Nam và đã trở thành một trong những nhà sản xuất gốm sứ nổi tiếng thế giới. Với hệ thống showroom, đại lý phân phối trên khắp cả nước và các thị trường khó tính trên thế giới như: Đức, Pháp, Hà Lan, Tiệp Khắc, Mỹ, Nhật Bản. Điều đáng kể nhất là Minh Long được xướng tên trên thị trường thế giới một cách đầy tự hào, đặc biệt là khi các sản phẩm hiện diện trong mỗi gia đình hay trở thành món quà thân thiết để dành tặng cho nhau. Điều này chính là niềm tự hào, niềm vui về truyền thống gốm sứ lâu đời tại Việt Nam với các quốc gia trên thế giới.

Trải qua gần ½ thế kỷ hình thành và phát triển, là một đơn vị góp phần vào quá trình đổi mới đất nước, đi đầu trong quảng bá thương hiệu quốc gia vì vậy Minh Long đã nhận được rất nhiều sự tôn vinh, giải thưởng trong nước và bạn bè thế giới:

  • Được Bộ Khoa học và Công nghệ trao giải thưởng Quốc gia và chất lượng Quốc tế và năm 2016. Đồng thời Ông Lý Ngọc Minh cùng được vinh danh là doanh nhân điển hình xuất sắc của thời kỳ đổi mới.
  • Bên cạnh đó, Gốm Sứ Minh Long gắn liền với nhiều sự kiện trọng đại của đất nước như Đại hội Đảng toàn quốc, APEC 2006, 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, Hội nghị ASEAN 17… Đặc biệt, các tuyệt phẩm sứ cao cấp được chọn làm quốc phẩm trong chuyến thăm của các vị lãnh đạo nhà nước, nguyên thủ quốc gia, và được Nhà nước, Chính phủ trao tặng cho hơn 40 lãnh đạo của các nước trên thế giới. Và một trong những sự kiện không thể bỏ qua là Bộ sản phẩm Hoàng Liên của Minh Long vinh dự được cung cấp trong bữa tiệc chiêu đãi cấp nhà nước trong khuôn khổ sự kiện quan trọng của APEC VIETNAM 2017.  Chén ngọc là quà tặng dành cho lãnh đạo 21 nền kinh tế, khẳng định thương hiệu gốm sứ Việt với bạn bè quốc tế và góp phần vào sự thành công chung của sự kiện đối ngoại lớn nhất của Việt Nam.
  • Minh Long đạt danh hiệu “Hàng Việt Nam chất lượng cao” lần thứ 22.
  • Sản phẩm "Nồi Sứ Dưỡng Sinh" Minh Long ra đời vào năm 2018 và được bán tại hệ thống showroom, đại lý, nhà phân phối của Minh Long và được phân phối chính thức độc quyền tại các kênh bán lẻ uy tín trên toàn quốc. (Nguồn theo Minh Long I)

 

 

Trên hành trình “biến đất thành vàng” của mình Ông Lý Ngọc Minh - người sáng lập thương hiệu Gốm Sứ Minh Long, mệnh danh là “Ông Vua Gốm Sứ Việt”. Với tâm huyết, niềm đam mê và sự nỗ lực không ngừng của ông và gia đình họ Lý đã vực dậy nghề gốm sứ truyền thống của quê hương và đưa thương hiệu Việt vươn ra thị trường quốc tế. Và phía sau mỗi tác phẩm ra đời ông luôn gửi gắm thông điệp ý nghĩa về triết lý nhân văn của mình, biến mỗi tác phẩm trở thành một câu chuyện văn hóa sâu sắc, gần gũi và đầy cảm hứng để gửi đến khách hàng.

Thổi hồn văn hóa Việt vào từng sản phẩm, nâng lên một tầm cao mới, Minh Long tiếp tục hoàn thiện và nâng cao, hoàn thành sứ mệnh gìn giữ bản sắc và uy tín thương hiệu truyền thống, đưa tinh hoa gốm Việt vươn tầm thế giới. Chính vì vậy, Minh Long luôn coi trọng sự đóng góp, và nâng niu những tấm lòng của quý khách hàng, quý đối tác đã cùng chúng tôi gắn kết, duy trì và lan tỏa giá trị “tinh hoa từ đất, tinh xảo từ người” ngày càng cao.